Home / Kiến thức chứng khoán / Kiến thức đầu tư / Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Những ý tưởng đầu tư hàng đầu không thể bỏ qua

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Những ý tưởng đầu tư hàng đầu không thể bỏ qua

Một tỷ không phải số tiền nhỏ, nhất là với những người làm công ăn lương bình thường. Do đó, khi lựa chọn phương pháp đầu tư với số tiền này, bạn cần phải xem xét tất cả các yếu tố ảnh hưởng để tạo ra lợi nhuận và hạn chết tối đa các rủi ro phát sinh.

Đầu tư mua nhà ở

Thực tế, không hiếm gặp các căn chung cư, khu đất giá rẻ từ 800 triệu đến 1,2 tỷ đồng ở thủ đô và các thành phố lớn. Nhược điểm của những căn chung cư, khu đất này đó là vị trí không đắc địa, không gần trung tâm. Tuy nhiên, thiết nghĩ với những ai đang có ý định mua nhà thì đây vẫn là một lựa chọn khá thích hợp. Ngoài ra, đầu tư mua nhà trong thời điểm dịch Covid-19 sẽ có nhiều sản phẩm ưng ý cũng như nhận được nhiều ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư.

co 1 ty nen dau tu gi nhung y tuong dau tu hang dau khong the bo qua - Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Những ý tưởng đầu tư hàng đầu không thể bỏ qua

Bất động sản là thị trường có sự biến động về giá, không phải là tài sản có giá trị cố định. Nếu sau này, bạn muốn cho thuê hoặc chuyển nhượng, bán lại thì cũng không bị thiệt quá nhiều. Bên cạnh đó, khi đã có nhà, bạn sẽ không phải tốn một khoản trả tiền thuê nhà hàng tháng (nếu đang thuê nhà). Hiểu cách khác, bạn có thể coi khoản tiền thuê nhà hàng tháng chính là khoản lãi từ chính số vốn 1 tỷ đã bỏ ra để mua nhà.

Xem thêm:  Vốn nhàn rỗi có 3 tỷ đồng nên đầu tư gì sinh lời tốt?

Đầu tư mua vàng

Theo bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Giám đốc đầu tư Công ty liên doanh Quản lý đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF), vàng là một tài sản trú ẩn khá an toàn đồng thời có tính thanh khoản cao khi kinh tế gặp bất ổn. Vàng không có giá trị cố định vì thế có thể tăng giá mạnh sau khi kinh tế hồi phục. Theo khảo sát của Hội đồng Vàng, phần lớn các ngân hàng Trung ương đều không có kế hoạch bán vàng trong 5 năm tới. Như vậy, chỉ cần ngân hàng Trung ương không bán ra là đã ủng hộ cho giá vàng.

Tham khảo thêm bài viết: “Nên đầu tư gì năm 2020 để an toàn và sinh lợi tốt?” để lựa chọn thêm các kênh đầu tư phù hợp.

Đồng quan điểm, chuyên gia tài chính ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu cho rằng: Trừ hai thị trường đang biến động quá mạnh là chứng khoán và bất động sản thì các nhà đầu tư có thể tính đến việc mua vàng hoặc USD hoặc gửi tiết kiệm. Bởi vàng là kênh đầu tư có khả năng sinh lời trong thời gian nửa năm tới. Ông cũng nhấn mạnh: Trong bối cảnh kinh tế bất ổn và cuộc khủng hoảng “vô tiền khoáng hậu” vì dịch Covid-19 thì vàng sẽ là tài sản trú ẩn càng được ưa chuộng, nhất là với tâm lý người dân Việt Nam.

Kinh doanh cửa hàng ăn uống

co 1 ty nen dau tu gi nhung y tuong dau tu hang dau khong the bo qua 1 - Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Những ý tưởng đầu tư hàng đầu không thể bỏ qua

Với 1 tỷ, bạn cũng có thể lựa chọn kinh doanh cửa hàng ăn uống

Nhu cầu ăn uống của con người ngày càng đa dạng và tăng cao. Không chỉ dừng lại ở việc ăn no, con người còn có nhu cầu ăn ngon, thưởng thức những món ăn độc đáo, lạ mắt. Bên cạnh đó, do khoảng cách địa lý và nhịp sống bận rộn nên nhiều người đã lựa chọn phương án ăn ngoài hàng thay vì về nhà. Vì vậy, bạn có thể dùng 1 tỷ để đầu tư kinh doanh cửa hàng ăn uống, hứa hẹn sẽ thu về lợi nhuận rất cao.

Xem thêm:  Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì?

Với số vốn này, bạn có thể sắp xếp chi đều một cách hợp lý cho các khoản tiền như thuê mặt bằng, tiền bàn ghế, thiết kế quán, thực phẩm, nhân viên… Lưu ý, luôn phải đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm và giá thành lên trên hết khi kinh doanh lĩnh vực ẩm thực. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những vị trí “đắc địa” như cạnh trường học, công sở, bệnh viện… vì đây là những nơi có nhiều khách hàng thường xuyên ăn ngoài nhất.

Tư vấn phương pháp đầu tư thông minh phù hợp

Soi vào điều kiện kinh tế 1 tỷ thì mua vàng và kinh doanh cửa hàng ăn uống có lẽ sẽ là kênh đầu tư được nhiều người ưu tiên nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo sinh lời tốt, bạn cần phải dựa vào nhu cầu thực tế và lựa chọn đúng thời điểm để đầu tư hiệu quả.

Theo Baohiemtrongoi.com

Check Also

baohiemtrongoi img - Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì?

Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì?

Khủng hoảng kinh tế sẽ khiến nền kinh tế sụt giảm, lạm phát cao, thu …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments