Home / Tin tức / Mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay?

Mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay?

Đứng trước rất nhiều sự lựa chọn khách hàng thường hoang mang không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay khi mà tìm hiểm thì thấy cái nào cũng đều tốt cả. Nếu tài chính cho phép bạn mua tất cả các loại bảo hiểm bạn biết thì thật tuyệt bởi mỗi loại có điểm ưu việt riêng. Nhưng nếu chỉ được chọn 1 thì bạn phải cân nhắc thật kĩ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn chân thành nhất để bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

1. Những lưu ý để mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay

Khi tìm hiểu, bạn sẽ thấy ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm với các tên gọi khác nhau nhưng tựu chung lại có 2 loại lớn là bảo hiểm nhân thọ có kì hạn và bảo hiểm nhân thọ trọn đời. Hai loại hình bảo hiểm này có những điểm giống nhau nhưng cũng có điểm khác nhau. Mỗi loại lại thể hiện những ưu điểm riêng chính vì vậy mà chúng mới có thể song hành tồn tại.

Thứ nhất về điểm giống nhau: cả hai loại hình bảo hiểm đều có thời hạn đóng phí như nhau chia ra làm nhiều mức độ để phù hợp với tài chính của từng người cũng như tùy thuộc vào quyền lợi bảo hiểm lựa chọn. Điểm giống thứ ba là khách hàng có thể rút dần tiền về theo các đợt như trong bảng dự thảo minh họa.

Thứ hai về điểm khác nhau: chính là về thời gian bảo vệ. Bảo hiểm có kì hạn thường có thời gian bảo vệ ngắn khoảng 20 năm. Sau thời gian này khách hàng sẽ không còn được bảo vệ nếu không tham gia hợp đồng mới. Trong khi đó, bảo hiểm nhân thọ trọn đời sẽ bảo vệ khách hàng lâu dài lên tới 99 tuổi. Tuy nhiên, bạn không cần phải đóng phí trong cả 99 năm mà chỉ cần đóng phí trong 1 giai đoạn ngắn thôi.

Xem thêm:  Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đối với con người

Nếu để so sánh hai loại bảo hiểm này thì chúng ta thấy rằng bảo hiểm nhân thọ trọn đời là giải pháp bảo vệ toàn diện hơn. Bất kể ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn mình được bảo vệ lâu trước những rủi ro trong cuộc sống. Có thể 20 năm tham giam bảo hiểm bạn không gặp phải rủi ro gì nhưng ai dám đảm bảo rằng những năm tiếp theo cũng như vậy. Lựa chọn bảo hiểm trọn đời là lựa chọn hợp lý bởi vì ngoài việc được bảo hiểm trọn đời quỹ bảo hiểm này cũng trở thành quỹ hưu trí giúp bạn an tâm khi về già.

mua bao hiem nhan tho nao tot nhat hien nay - Mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay?

Mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay?

2. Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt?

Các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam hiện nay có hai hình thức là doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn nhà nước. Phần lớn doanh nghiệp bảo hiểm tư nhân là công ty con trực thuộc các tập đoàn bảo hiểm tài chính lớn trên giới. Các doanh nghiệp này có sẵn uy tín và vị thế nhờ có công ty mẹ nên được nhiều người dùng tin tưởng. Có thể kể đến các doanh nghiệp như Manulife (Canada), Dai-ichi (Nhật Bản), Prudential (Anh).

Ở Việt Nam vẫn còn có sự phân hóa rõ ràng giữa thành thị và nông thôn. Ở hai vùng này, nhu cầu về bảo hiểm của con người là khác nhau nên việc lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm cũng khác nhau. Chẳng hạn ở nông thôn, người dân quan tâm nhiều đến quyền lợi bảo hiểm tử vong. Đến với doanh nghiệp nhà nước họ cảm thấy an tâm hơn khi kí hợp đồng. Chính vì vậy cũng dễ hiểu khi doanh nghiệp bảo hiểm nhà nước phát triển mạnh ở các vùng nông thôn.

Xem thêm:  Thị trường bảo hiểm Việt Nam tăng trưởng thế nào sau 5 năm?

Ngược lại ở khu vực thành thị người dân có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn và họ quan tâm nhiều hơn tới các quyền lợi nâng cao như bệnh lý, tai nạn, nằm viện. Họ sẵn sàng tiếp nhận doanh nghiệp tư nhân có vốn nước ngoài nếu doanh nghiệp đó đáp ứng được nhu cầu của họ, có uy tín và thời gian chi trả quyền lợi nhanh. Do vậy mà các doanh nghiệp tư nhân vốn nước ngoài với ưu thế sản phẩm, quyền lời đa dạng, thời gian giải quyết nhanh chiếm được cảm tình của người dân thành thị.

3. Lựa chọn mệnh giá bảo hiểm và chi phí bảo hiểm phù hợp với thu nhập

Càng tìm hiểu về bảo hiểm bạn sẽ càng thấy rối bởi bảo hiểm nào cũng đều tốt cả. Nhưng bảo hiểm tốt nhất là bảo hiểm đáp ứng được toàn bộ các mong muốn của bạn. Vậy bạn mong muốn điều gì? Hãy vạch ra và bạn sẽ biết mình cần lựa chọn các quyền lợi và mức phí bảo hiểm như thế nào. Đừng xem nhẹ điều này bởi vì nếu lựa chọn sai bạn sẽ dễ sinh chán nản mà bỏ nửa chừng hay không muốn duy trì hợp đồng gây thiệt hại cho cả bạn lẫn công ty bảo hiểm.

mua bao hiem nhan tho nao tot nhat hien nay 1 - Mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay?

Lựa chọn mệnh giá bảo hiểm phù hợp với thu nhập

4. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Manulife?

Chỉ vài tháng ngắn ngủi nữa thôi là Manulife đạt mốc tồn tại 20 năm ở Việt Nam, một con số không quá lớn nhưng đáng để tự hào bởi công ty bảo hiểm này đã đạt được những thành tích vô cùng đáng nể. Để có được điều này là nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nhân viên, của đại lý,… Nhưng góp phần không nhỏ vào thành công của Manulife chính là ở sự tin tưởng của khách hàng. Mà để có được lòng tin ấy thì Manulife đã mang đến:

Xem thêm:  Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

– Thời gian đóng phí ngắn hạn nhưng bảo vệ khách hàng trọn đời (99 tuổi).

– Đa dạng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu với thời gian đóng phí linh hoạt.

– Khách hàng được chăm sóc 24/7 qua nhiều hình thức khác nhau.

– Quyền lợi của khách hàng được giải quyết cực kì nhanh chóng với thủ tục đơn giản.

– Ngoài ra khách hàng được hưởng rất nhiều lợi ích khác tùy theo sản phẩm bảo hiểm mà khách hàng đã lựa chọn.

Qua những gì chúng tôi phân tích ở trên thì chắc hẳn bạn đã biết mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay rồi. Hãy gọi ngay cho đại lý để được tư vấn gói bảo hiểm phù hợp nhất với bạn nhé. Đừng bỏ lỡ một giây phút nào bởi vì bảo hiểm sớm một giây cũng là điều hạnh phúc mà.

Thu Thủy

vote
Article Rating

Check Also

baohiemtrongoi img - Người Việt đang mở hầu bao để mua thêm sự an tâm

Người Việt đang mở hầu bao để mua thêm sự an tâm

Tầng lớp trung lưu đang gia tăng của Việt Nam ngày càng chi nhiều hơn …

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments